Category «Festival Recipes»

Navarathri Recipes – beach Sundal

156 total views, 3 views today

156 total views, 3 views today பீச் சுண்டல்   என்னென்ன தேவை?  காய்ந்த பட்டாணி-ஒரு கப்,  பொடியாக நறுக்கிய மாங்காய்த் துண்டுகள்-2 டீஸ்பூன்,  பச்சை மிளகாய் விழுது- ஒரு டீஸ்பூன்,  கடுகு, உளுத்தம்பருப்பு, சீரகம்-தலா கால் டீஸ்பூன்.  இஞ்சித் துருவல்-கால் டீஸ்பூன்,  பெருங்காயத்தூள்-கால் டீஸ்பூன்,  கறிவேப்பில்லை-சிறிதளவு,  தேங்காய் துருவல்-3 டேபிள்ஸ்பூன்,  உப்பு, எண்ணெய்- தேவையான அளவு. எப்படி செய்வது? பட்டாணியை ஊற வைத்து, வேக வைக்கவும். வாணலியில் எண்ணெயை சூடாக், கடுகு, உளுத்தம்பருப்பு, சீரகம், கறிவேப்பில்லை, பெங்காயத்தூள்,  …

Navarathri Recipes – Motchai Sundal

120 total views, no views today

120 total views, no views today மொச்சை சுண்டல் என்னென்ன தேவை?  மொச்சை-ஒரு கப்,  காய்ந்த மிளகாய்-3,  கடுகு, உளுத்தம்பருப்பு, சீரகம், பெருங்காயத்தூள்-தலா கால் டீஸ்பூன்,  கறிவேப்பில்லை-சிறிதளவு,  தேங்காய் துருவல்-3 டேபிள்ஸ்பூன்,  எண்ணெய், உப்பு-தேவையான அளவு. எப்படி செய்வது? மொச்சையை முதல் நாள் இரவே ஊற வைக்கவும். மறுநாள் குக்கரில் இரவே ஊற வைக்கவும். மறுநாள் குக்கரில் போட்டு வைக்கவும். வாணலியில்  எண்ணெயை சூடாக்கி, கடுகு, உளுத்தம்பருப்பு, காய்ந்த மிளகாய், சீரகம், கறிவேப்பில்லை,  பெருங்காயத்தூள் தாளித்து வேக …

Navarathri Recipes – Sivappu Rajma Sundal

105 total views, no views today

105 total views, no views today சிவப்பு ராஜ்மா சுண்டல் என்னென்ன தேவை?  சிவப்பு ராஜ்மா-ஒரு கப்,  கடுகு, சீரகம்-தலா கால் டீஸ்பூன்,  கறிவேப்பில்லை- சிறிதளவு,  தேங்காய் துருவல்- 2 டேபிள்ஸ்பூன்,  எண்ணெய்,உப்பு-தேவையான அளவு வறுத்துப் பொடிக்க:  காய்ந்த மிளகாய்-3,  தனியா- கால் டீஸ்பூன், சோம்பு-கால் டீஸ்பூன்,  பட்டை-சிறிய துண்டு. எப்படி செய்வது? ராஜ்மாவை 10-12 மணி நேரம் ஊறவிடவும். பிறகு குக்கரில் வேகவிடவும். வறுத்துப் பொடிக்க வேண்டியதை வெறும் வாணலியில் வறுத்துப்  பொடிக்கவும். வாணலியில் எண்ணெயை …

Navarathri Recipes – Sivappu Karamani Sundal

114 total views, no views today

114 total views, no views today சிவப்பு காராமணி சுண்டல் என்னென்ன தேவை?  முளைகட்டிய சிவப்பு காராமணி-ஒரு கப்,  மிளகாய்த்தூள்-ஒரு டீஸ்பூன், கடுகு,  உளுத்தம்பருப்பு-தலா கால்  டீஸ்பூன், கறிவேப்பில்லை-சிறிதளவு,  தேங்காய் துருவல்-2 டேபிள்ஸ்பூன்,  எண்ணெய்,உப்பு-தேவையான அளவு. எப்படி செய்வது? முளைகட்டிய சிவப்பு காராமணியை குக்கரில் வேக வைத்து எடுக்கவும். வாணலியில் எண்ணெயை சூடாக்கி  கடுகு, உளுத்தம்பருப்பு, கறிவேப்பில்லை  தாளித்து, வேக வைத்த காராமணியை சேர்க்கவும். மிளகாய்த்தூள், உப்பு சேர்த்து நன்கு கிளறவும். சிறிய தண்ணீர் தெளித்து(ஒரு ஸ்பூன் …

Navarathri Recipes – SabuDahana Sundal

105 total views, no views today

105 total views, no views today சாபுதான சுண்டல் என்னென்ன தேவை?  ஜவ்வரிசி-ஒரு கப்,  முளை கட்டிய பச்சைப்பயறு-முக்கால் கப்,  கீறிய பச்சை மிளகாய்-2,  இஞ்சித் துருவல்-ஒரு டீஸ்பூன்,  கேரட்-ஒன்று(துருவிக் கொளவும்), நெய்-ஒரு டீஸ்பூன், கொத்தமல்லி-சிறிதளவு,  உப்பு-தேவையான அளவு. எப்படி செய்வது? ஜவ்வரிசியை ஒரு மணி நேரம் அல்லது மிருவாதுவாகும் வரை ஊற வைக்கவும். முளைகட்டிய பயறை ஆவியில் வேக வைக்கவும். வாணலியில்  நெய்யை சூடாக்கி, பச்சை மிளகாய், இஞ்சித் துருவல், ஊற வைத்த ஜவ்வரிசி, வெந்த …

Navarathri Recipes – Mixd Veg sundal

111 total views, no views today

111 total views, no views today மிக்ஸ்டு வெஜ் சுண்டல் என்னென்ன தேவை?  முளைகட்டிய ஏதேனும் ஒரு பயறு- ஒரு கப், கேரட்-ஒன்று(துருவிக் கொள்ளவும்),  வெள்ளரித் துண்டுகள்-கால் கப் ,  வேக வைத்த உருளைகிழங்கு துண்டுகள்-கால் கப்  தக்காளி-ஒன்று(பொடியாக நறுக்கிக் கொள்ளவும்) பச்சை மிளகாய் விழுது-2 டீஸ்பூன்,  சீரகத்தூள்-ஒரு டீஸ்பூன்,  கறிவேப்பில்லை-சிறிதளவு,  எண்ணெய், உப்பு- தேவையான அளவு. எப்படி செய்வது? முளைகட்டிய பயறை ஆவியில் வேக வைக்கவும். வாணலியில் எண்ணெயை சூடாக்கி, கறிவேப்பில்லை தாளித்து, காய்கறிகளை சேர்த்துக்  …

Navarathri Recipes – Rajma Katta Mitta

99 total views, no views today

99 total views, no views today ராஜ்மா கட்டா மிட்டா என்னென்ன தேவை?  கறுப்பு ராஜ்மா-ஒரு கப்,  பச்சை மிளகாய்-2,  வெல்லம்-சிறிய துண்டு,  எலுமிச்சைச் சாறு-2 டேபிள்ஸபூன்,  தேங்காய் துருவல்-3 டேபிள்ஸ்பூன்,  கடுகு,சீரகம்-தலா கால்டீஸ்பூன்,  கறிவேப்பில்லை, நறுக்கிய கொத்தமல்லி-சிறிதளவு,  எண்ணெய், உப்பு-தேவையான அளவு. எப்படி செய்வது? ராஜ்மாவை 10-12 மணி நேரம் ஊற வைத்து, குக்கரில் வேக வைத்து எடுத்துக் கொள்ளவும். வாணலியில் எண்ணெயை சூடாக்கி, கடுகு, சீரகம்,  கறிவேப்பில்லை, கீறிய பச்சைமிளகாய் சேர்த்து தாளிக்கவும். வெந்த …

Navarathri Recipes – MulaiKattiya Vendhaya Sundal

117 total views, no views today

117 total views, no views today முளை கட்டிய வெந்தய சுண்டல் என்னென்ன தேவை?   முளைகட்டிய வெந்தயம் -ஒரு கப்,  காய்ந்த மிளகாய்-2, கடுகு,  உளுத்தம்பருப்பு-தலா கால் டீஸ்பூன்,  கறிவேப்பில்லை- சிறிதளவு,  பொடித்த வெல்லம்-2 டேபிள்ஸ்பூன்,  தேங்காய் துருவல்-2 டேபிள்ஸ்பூன்,  எண்ணெய், உப்பு-தேவையான அளவு. எப்படி செய்வது? முளைகட்டிய வெந்தயத்தை 15 நிமிடம் ஆவியில் வேக வைக்கவும். வாணலியில் எண்ணெயை சூடாக்கி, கடுகு, உளுத்தம்பருப்பு, காய்ந்த மிளகாய்,  கறிவேப்பில்லை தாளிக்கவும். இதனுடன் வேக வைத்த வெந்தயம், …

Navarathri Recipes – Navadhaniya Sundal

87 total views, no views today

87 total views, no views today நவதானிய சுண்டல் என்னென்ன தேவை?  வெள்ளை கொண்டக்கடலை, கறுப்பு கொண்டக்கடலை,  காராமணி, பாசிப்பயிறு, கொள்ளு, மொச்சை,  சிவப்பு சோயா, ராஜ்மா, காய்ந்த பட்டாணி-தலா 4 டேபிள்ஸ்பூன்,  கறிவேப்பில்லை- சிறிதளவு, எண்ணெய், உப்பு-தேவையான அளவு.  அரைக்க:  தேங்காய் துருவல்-2 டேபிள்ஸ்பூன்,  காய்ந்த மிளகாய்-4,  சோம்பு-கால் டீஸ்பூன்,  பட்டை-சிறிய துண்டு,  இஞ்சி-சிறிய துண்டு. எப்படி செய்வது? முளைகட்டிய தானியங்களை ஒன்றாக வேகவிட்டு எடுக்கவும். அரைக்கக் கொடுக்கப்பட்டுள்ளவற்றை அரைத்துக் கொள்ளவும். எண்ணெயை சூடாக்கி,  கடுகு, …