Category «Festival Recipes»

Diwali Recipes – Kodhuma Rava Halwa

 1,039 total views

 1,039 total views கோதுமை ரவை அல்வா தேவையான பொருட்கள் கோதுமை ரவை – அரை கப் பால் – இரண்டு கப் நெய் – நான்கு தேகரண்டி முந்திரி – பத்து சர்க்கரை – 1/3 கப் (அல்லது தேவையான அளவு) பாதாம் – பத்து ஏலக்காய் தூள் – சிறிதளவு செய்முறை குக்கரில் கோதுமை ரவை மற்றும் பால், சிறிதளவு ஏலக்காய் தூள் சேர்த்து மூன்று விசில் வந்தவுடன் இறக்கி கொள்ளவும். பிறகு, கடாயில் நெய் …

Diwali Recipes – Munthiri Panner Jamoon

 896 total views

 896 total views முந்திரி பனீர் ஜாமுன் தேவையான பொருட்கள் முந்திரி துண்டுகள் – அரை கப் துருவிய பன்னீர் – இரண்டு கப் சர்க்கரை – ஐந்து கப் மஞ்சள் கலர் – சிறிதளவு ஏலக்காய் தூள் – அரை டீஸ்பூன் எண்ணெய் – தேவையான அளவு நெய் – தேவைகேரப் செய்முறை ஒரு பாத்திரத்தில் சர்க்கரை மற்றும் தண்ணீர் சேர்த்து, கம்பி பதம் வந்தவுடன் இறக்கவும். பன்னீர், ஏலக்காய் தூள் சேர்த்து மிருதுவாக பிசைந்து சிறிய …

Diwali Recipes – Lattu

 960 total views

 960 total views பெஸரட் லட்டு தேவையான பொருட்கள் பயத்தம்பருப்பு – அரை கப் சர்க்கரை – அரை கப் நெய் – கால் கப் ஏலக்காய் தூள் – சிறிதளவு முந்திரி – பத்து திராட்சை – பத்து செய்முறை கடாயில் பயத்தம்பருப்பை போட்டு நன்றாக வறுத்து எடுக்கவும். பிறகு, அதை பவுடர் செய்து கொள்ளவும். சர்க்கரையையும் பவுடர் செய்து கொள்ளவும். பிறகு, கடாயில் நெய் ஊற்றி காய்ந்ததும் முந்திரி, திராட்சை போட்டு வறுத்து எடுத்து கொள்ளவும். …

Diwali Recipes – Karasev

 878 total views

 878 total views காராசேவ் தேவையான பொருட்கள் பச்சரிசி – அரை கப் மிளகு தூள் – கால் தேகரண்டி சீரகம் – அரை தேகரண்டி உப்பு – தேவைகேற்ப எண்ணெய் – தேவைகேற்ப வெண்ணெய் – ஒரு தேகரண்டி செய்முறை பச்சரிசியை கழுவி நன்றாக தண்ணீர் வடித்து விடவும். பிறகு, ஆறவைத்து பொடியாக பவுடர் போல் அரைத்து கொள்ளவும். வெறும் கடாயில் மாவை லேசாக வறுத்து, அதில் வெண்ணெய், உப்பு, மிளகு, சீரகம், தண்ணீர் சிறிதளவு சேர்த்து …

Diwali Recipes – Mixture

 975 total views

 975 total views மிக்ஸர் தேவையான பொருட்கள் பூந்தி – அரை கிலோ ஓமப்பொடி – அரை கிலோ முந்திரி – 1௦௦ கிராம் பட்டாணி – 1௦௦ கிராம் நிலக்கடலை – 1௦௦ கிராம் நெய் – நான்கு தேகரண்டி காய்ந்த மிளகாய் – பத்து கொப்புரை துண்டுகள் – 1௦௦ கிராம் அவல் – 1௦௦ கிராம் செய்முறை பூந்தி, ஓமப்பொடி இரண்டையும் நன்றாக கலக்கவும். கடாயில் நெய் விட்டு கொப்புரை துண்டுகள், அவல் சேர்த்து …

Diwali Recipes – Mysore pak

 1,003 total views

 1,003 total views மைசூர் பாக்கு தேவையான பொருட்கள் கடலை மாவு – 5௦ கிராம் பேக்கிங் சோடா – ஒரு சிட்டிகை சர்க்கரை – 1௦௦ கிராம் தண்ணீர் – 35 கிராம் நெய் – 5௦ கிராம் செய்முறை ஒரு பாத்திரத்தில் கடலை மாவு, சர்க்கரை, தண்ணீர் ஆகியவற்றை சேர்த்து நன்றாக பிசைந்து கொள்ளவும். அந்த கலவையை கடாயில் ஊற்றி சிறுதீயில் வைத்து சமைக்கவும். இன்னொரு பாத்திரத்தில் நெய் ஊற்றி மீதமாக சூடானதும் கடலை மாவு …

Diwali Recipes – Samba Rava Payasam

 842 total views

 842 total views சம்பா ரவை பாயாசம் தேவையான பொருட்கள் சம்பா ரவை – இரண்டு கப் கோவா – ஒரு கப் சர்க்கரை – மூன்று கப் கேசரி பவுடர் – சிறிதளவு பால் – ஆறு கப் ஏலக்காய் – ஒன்று முந்திரி – பத்து திராட்சை – பத்து சாரை பருப்பு – இரண்டு டீஸ்பூன் நெய் – தேவைகேற்ப மஞ்சள் எசென்ஸ் – சில துளிகள் பிரிஞ்சி இலை – ஒன்று செய்முறை …

Diwali Recipes – Jawvarisi mitchar

 1,044 total views

 1,044 total views ஜவ்வரிசி மிக்சர் தேவையான பொருட்கள் நெய் – மூன்று டீஸ்பூன் எண்ணெய் – தேவையான அளவு முந்திரி – பத்து திராட்சை – பத்து ஜவ்வரிசி – 1௦௦ கிராம் கரிவேபில்லை – சிறிதளவு பூண்டு – இரண்டு பல் (நசுக்கியது) வறுத்த வேர்கடலை – இரண்டு டீஸ்பூன் பொடி செய்ய: காய்ந்த மிளகாய் – இரண்டு பெருங்காயம் – சிறிதளவு உப்பு – தேவைகேற்ப ஆகியவற்றை சேர்த்து பொடி செய்து கொள்ளவும். செய்முறை …

Diwali Special Recipes – Pusanikai Halwa

 980 total views

 980 total views புசனிக்காய் அல்வா தேவையான பொருட்கள் புசனிக்காய் துருவல் – ஒரு கப் சர்க்கரை – அரை கப் ஏலக்காய் – ஒரு டீஸ்பூன் மஞ்சள் கலர் – தேவைகேற்ப நெய் – மூன்று குழிகரண்டி முந்திரி – பத்து திராட்சை – பத்து செய்முறை கடாயில் நெய் ஊற்றி காய்ந்ததும் முந்திரி, திராட்சை சேர்த்து பொன்னிறமாக வறுத்து எடுத்து கொள்ளவும். பிறகு, அதே கடாயில் புசனிக்காய் துருவல் சேர்த்து கைவிடாமல் கிளறவும். ஐந்து நிமிடத்திற்கு …