Category «Festival Recipes»

Diwali Recipes – Beetroot Vadai

பீட்ரூட் வடை தேவையான பொருட்கள் துவரம் பருப்பு – ஒரு கப் (ஒரு மணி நேரம் ஊறவைத்தது) பீட்ரூட் – ஒரு கப் (துருவியது) சோம்பு – ஒரு டீஸ்பூன் கரிவேபில்லை – சிறிதளவு பூண்டு – நான்கு பல் இஞ்சி – ஒரு சிறிய துண்டு பச்சை மிளகாய் – இரண்டு காய்ந்த மிளகாய் – இரண்டு உப்பு – தேவைகேற்ப பெருங்காயம் – சிறிதளவு பொட்டு கடலை மாவு – தேவைகேற்ப வெங்காயம் – …

Diwali Recipes – Arisi Vadai

அரிசி வடை தேவையான பொருட்கள் அரிசி – அரை கிலோ உளுத்தம் பருப்பு – அரை பிடி தயிர் – சிறிதளவு பெருங்காயம் – சிறிதளவு காய்ந்த மிளகாய் – சிறிதளவு தேங்காய் துருவல் – அரை கப் உப்பு – தேவைகேற்ப எண்ணெய் – தேவையான அளவு கரிவேபில்லை – சிறிதளவு கொத்தமல்லி – சிறிதளவு செய்முறை * அரிசி மற்றும் உளுத்தம் பருப்பை இரண்டையும் தயிரில் இரண்டு மணி நேரம் ஊறவைக்கவும். * பிறகு, …

Diwali Recipes – Panner Payasam

பன்னீர் பாயாசம்   தேவையான பொருட்கள் பன்னீர் – அரை கப் (க்ரம்புல் செய்தது) பால் – இரண்டு கப் கண்டேன்ஸ்டு மில்க் (அ) சர்க்கரை – கால் கப் குங்குமபூ – சிறிதளவு சோள மாவு – ஒரு டீஸ்பூன் (தண்ணீரில் கரைத்து கொள்ளவும்) முந்திரி – ஐந்து துண்டு (நெய்யில் வறுத்தது) ஏலக்காய் தூள் – அரை டீஸ்பூன் செய்முறை * ஒரு கிண்ணத்தில் பால் ஊற்றி காய்ந்ததும் சிறு தீயில் வைத்து, அதில் …

Diwali Recipes – Kaalan Panner Vadai

காளான் பன்னீர் வடை தேவையான பொருட்கள் காளான் – அரை கப் (பொடியாக நறுக்கியது) பன்னீர் – அரை கப் (துருவியது) கரிவேபில்லை –சிறிதளவு (பொடியாக நறுக்கியது) சோம்பு – ஒரு டீஸ்பூன் காய்ந்த மிளகாய் பொடி – ஒரு டீஸ்பூன் கடலை மாவு – இரண்டு டீஸ்பூன் அரிசி மாவு – இரண்டு டீஸ்பூன் உப்பு – தேவைகேற்ப செய்முறை *ஒரு கிண்ணத்தில் காளான், பன்னீர், கரிவேபில்லை, சோம்பு, காய்ந்த மிளகாய் பொடி, கடலை மாவு, …

Diwali Recipes – Mundhiri parfi

முந்திரிப் பருப்பு பர்பி தேவையான பொருட்கள் முந்திரி பருப்பு – இரண்டு கப் மைதா மாவு – இரண்டு கப் சர்க்கரை – ஆறு கப் தண்ணீர் – அரை கப் நெய் – நான்கு கப் செய்முறை *கடாயை சூடு செய்து அதில் முந்திரி பருப்பு போட்டு லேசாக வறுத்து பொடி செய்து கொள்ளவும். *ஒரு பாத்திரத்தில் தண்ணீர், சர்க்கரை, முந்திரி பருப்பு பொடி ஆகியவற்றை சேர்த்து நன்றாக கலந்து கொதிக்கவிடவும். *கொதித்த பின் மைதா …

Diwali Recipes – Butter Murukku

பட்டர் முறுக்கு தேவையான பொருட்கள்: அரிசி மாவு – 3 கப் கடலை மாவு – 1/2 கப் உளுந்து மாவு – 1 தேக்கரண்டி சீரகம் – 2 மேசைக் கரண்டி பெருங்காயம் – சிறிதளவு உப்பு – தேவையான அளவு வெண்ணை – 5 தேக்கரண்டி செய்முறை: 1. அணைத்து பொருட்களும் ஒரு பெரிய பாத்திரத்தில் போட்டு கட்டியில்லாமல் கலக்கவும். 2. வெண்னையயை உதிர்த்து மற்ற பொருட்களுடன் சேர்த்து நன்றாக கலக்கவும். 3. கொஞ்சம் …

Diwali Recipes – Kambu Puttu

கம்பு புட்டு தேவையான பொருட்கள் கம்பு – ஒரு கப் உப்பு – தேவைகேற்ப நெய் – ஒரு தேகரண்டி ஏலக்காய் தூள் – அரை டீஸ்பூன் சர்க்கரை – தேவைகேற்ப தேங்காய் துருவல் – கால் கப் முந்திரி – ஒரு டீஸ்பூன் திராட்சை – ஒரு டீஸ்பூன் பிஸ்தா – ஒரு டீஸ்பூன் செய்முறை * கடாயில் நெய் ஊற்றி காய்ந்ததும் முந்திரி, திராட்சை, பிஸ்தா போட்டு பொன்னிறமாக பொரித்து எடுத்து கொள்ளவும். * …

Diwali recipes – Apple Halwa

கோதுமை ஆப்பிள் அல்வா தேவையான பொருட்கள் ஆப்பிள் – இரண்டு (தோல் நீக்கி துருவி கொள்ளவும்) கோதுமை மாவு – ஒரு கப் நெய் – தேவையான அளவு முந்திரி – பத்து நம்பர் பால் – 35௦ மில்லி லிட்டர் ஏலக்காய் தூள் – ஒரு டீஸ்பூன் கலர் பவுடர் – சிறிதளவு சர்க்கரை – 1௦௦ கிராம் செய்முறை * கடாயில் நெய் சிறிதளவு ஊற்றி காய்ந்ததும் முந்திரி சேர்த்து பொன்னிறமாக வறுத்து எடுத்து …

Diwali Recipes – Masal Vadai

தீபாவளி  – மசால் வடை  தேவையான பொருட்கள் முட்டை கோஸ் – இரண்டு டீஸ்பூன் (பொடியாக நறுக்கியது) கேரட் – இரண்டு டீஸ்பூன் (பொடியாக நறுக்கியது) வெங்காயம் – ஒன்று (பொடியாக நறுக்கியது) பச்சை பட்டாணி – இரண்டு டீஸ்பூன் துவரம் பருப்பு – அரை கப் (ஊறவைத்தது) பச்சை மிளகாய் – இரண்டு சீரகம் – அரை டீஸ்பூன் பட்டை – ஒன்று சோம்பு – கால் டீஸ்பூன் உப்பு – தேவைகேற்ப கடுகு – …