செல்வ முத்துக் குமரன் அவன்
தமிழ் தெய்வமாகிய முருகன் அவன்
(செல்வ … )
(Selva muththuk kumaran avan thamizh dheivam Agiya Murugan avan)
(selva … )
உள்ளம் கவர்ந்தக் கள்வனவன்
உள்ளம் கவர்ந்தக் கள்வனவன்
என் உயிரில் கலந்தக் கந்தன் குகன்
(செல்வ … )
Ullam kavarndhak kalvanavan
uLLam kavarndhak kaLvanavan en uyiril kalandhak kandhan gugan
(selva … )
புள்ளிருக்கும் வேளூரில்
பசும் பொன்னும் மணியும் போர்த்திருப்பான் (2)
வள்ளிக் குஞ்சரி வலம் இடமாய்
வள்ளிக் குஞ்சரி வலம் இடமாய்
சுடர் வண்ணம் மின்ன வீற்றிருப்பான் (2)
(செல்வ … )
(உள்ளம் … )
(செல்வ … )
puLLirukkum Veluril pasum ponnum maNiyum porththiruppAn (2)
vaLLik kunjari valam idamAi
vaLLik kunjari valam idamAi sudar vaNNam minna veetriruppAn (2)
(selva … )
(uLLam … )
(selva … )
விழிக்கும் மொழிக்கும் விளங்கு துணை
அவன் வேலும் மயிலும் நாளும் துணை (2)
களிக்கும் நெஞ்சில் காட்சி துணை
களிக்கும் நெஞ்சில் காட்சி துணை
கந்தன் கருணை என்றும் வாழ்வின் துணை (2)
(செல்வ … )
(உள்ளம் … )
(செல்வ … ) (2).
vizhikkum mozhikkum viLangu thuNai avan vElum mayilum nALum thuNai (2)
kaLikkum nenjil kAtchi thuNai
kaLikkum nenjil kAtchi thuNai kandhan karuNai endrum vAzhvin thuNai (2)
(selva … )
(uLLam … )
(selva … ) (2).
‘பத்மஸ்ரீ’ சீர்காழி கோவிந்தராஜன் பாடிய ‘பன்னிரு விழிகளிலே’ முருகன் பாடலின் வரிகள்.